หน้าใส เป็นประโยคสั้น ๆ ที่อิมแพคหลายอย่างได้ดีมาก ๆ เราเชื่อว่าทุกคนบนโลก ล้วนต้องการเกิดมาด้วยใบหน้าที่หมดจดทั้งนั้น เพราะไม่ว่าเราจะแต่งจะแต้มอะไรลงไป มันก็จะดูดีเสมอ แต่แน่นอนล่ะว่าสภาพสังคม และปัจจัยแวดล้อมต่าง ๆ ที่กระทบกับผิว มันอาจจะทำให้การหน้าใสเป็นเรื่องไม่ง่ายมากนัก สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเคล็ดลับหน้าใสแบบธรรมชาติอยู่ ตาม healthlifegang ไปดู 7 ทริคหน้าใสสุขภาพดี ที่อยากบอกต่อ พร้อมกันเลยค่ะ

7 ทริคหน้าใสสุขภาพดี ที่อยากบอกต่อ

  1. ยิ้ม
ยิ้ม

อะแน่! งงกันใช่ไหมเอ่ย ว่าแค่ยิ้มมันทำให้หน้าใสมากขึ้นได้จริงหรอ? ต้องบอกว่าทริคนี้เราไม่ได้นั่งเทียนเขียนเองนะ แต่มันมีงานวิจัยชี้อย่างเป็นทางการ ว่าการยิ้มมันช่วยเรื่องสุขภาพผิวได้จริง แน่นอนว่าการหมั่นทำอารมณ์ให้ดีอยู่เสมอ มองโลกในแง่ดี จะช่วยลดความเครียดที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้ ดังนั้น หันมายิ้มเยอะ ๆ กันนะจ๊ะสาว ๆ เพราะนอกจากจะทำให้สิวขึ้นได้ยากแล้ว อารมณ์ที่ดียังทำให้หน้าไม่แก่ก่อนวัยอีกด้วยเด้อ

  1. ออกกำลังกาย
ออกกำลังกาย

ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพด้านไหน การออกกำลังกายยังเป็นเรื่องสำคัญเช่นเดิม ถ้าสาว ๆ อยากจะหน้าใสดูสุขภาพดี การออกกำลังกายมีผลแน่นอนจ้า เพราะการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน หรือวันเว้นวัน อย่างน้อยวันละ 30 นาที สามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดี ดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ผุดผ่องสดใส แถมยังทำให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย ทั้งนี้ อย่าลืมนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ วันละ 8 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำควบคู่กันไปด้วยนะคะ

  1. นวดหน้า
นวดหน้า

อยากจะสุขภาพใบหน้าดี แน่นอนว่ามันขาดการนวดหน้าไปไม่ได้ แต่การนวดในที่นี้ ไม่ใช่นวดสุ่มสี่สุ่มห้านะคะ เพราะแบบนั้นไม่น่าจะช่วยอะไรได้ เผลอ ๆ อาจจะเป็นการทำลายด้วยซ้ำ การนวดหน้าด้วยน้ำมันถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ แม้บางคนจะคิดว่า มันน่าจะเป็นวิธีที่ทำให้เกิดสิว แต่ความจริงไม่ใช่เลยค่ะ การนวดหน้าด้วยน้ำมันนั้นจะทำให้ผิวหน้าได้ผ่อนคลาย ซึ่งน้ำมันที่ใช้ในการนวดหน้านั้น ได้แก่ น้ำมันลาเวนเดอร์ หรือ เป๊ปเปอร์มินท์ ก็ได้เช่นกัน

  1. ทำความสะอาดรูขุมขน
ทำความสะอาดรูขุมขน

สาว ๆ ทราบไหมคะ ว่าเราสามารถทำความสะอาดรูขุมขนได้นะ ซึ่งวิธีการทำความสะอาด ก็เป็นไปแบบเบสิกเลย แค่ใช้ด้วยไอน้ำ สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ซึ่งวิธีการทำนั้นก็ง่ายมาก ๆ เพียงนำน้ำเดือดมาตั้งแล้วยื่นหน้าไปอังให้ไอน้ำทำความสะอาดใบหน้าคุณ ไอน้ำจะช่วยเปิดรูขุมขนให้สิ่งสกปรกที่ตกค้างหลุดออกมา แล้วช่วยให้ใบหน้าของเราดูสวยใสธรรมชาติ แบบปราศจากสิ่งตกค้าง

  1. ขัดหน้า
ขัดหน้า

การขัดหน้าก็เป็นอีกทริคที่ใช้ได้ผลค่อนข้างดีเช่นกัน แต่ทั้งนี้ต้องทำอย่างพอดีด้วย ไม่ใช่ทำบ่อยติดต่อกันจนเกินไป แม้ว่าการขัดหน้าหรือสครับผิวหน้าจะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความสะอาดของผิวก็ตามที แต่การขัดหน้าหรือสครับผิวหน้า   บ่อย ๆ นั้นจะไปกระตุ้นให้ผิวผลิตความมันออกมามากขึ้น และทำให้เกิดสิวได้ง่าย ความถี่ของการขัดหน้าหรือสครับผิวหน้าที่เหมาะสมอยู่ที่สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ถึงจะเป็นตัวเลขที่พอดีนะคะ

  1. เช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด
เช็ดเครื่องสําอาง

สิ่งที่สาว ๆ ต้องให้ความสำคัญ ถ้าอยากมีสุขภาพผิวหน้าดี คือต้องใส่ใจกับขั้นตอนการล้างเมคอัพบนใบหน้า โดยต้องพยายามเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกจากผิวหน้าทุกครั้งก่อนล้างหน้า และไม่ควรเข้านอนโดยที่ยังไม่ได้ล้างหน้า ที่สำคัญ ควรทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าเป็นประจำ อาจจะสัปดาห์ละครั้งหรือเดือนละ 2 ครั้งก็ไม่ว่ากัน แต่อย่าใช้งานติดต่อกันนานเป็นปีโดยไม่ซักล้าง เพราะมันสะสมสิ่งสกปรกได้ดีเลยทีเดียว

  1. ล้างหน้า
ล้างหน้า

ปิดท้ายกันที่การล้างหน้า ซึ่งเป็นทริคที่สำคัญที่สุด สาว ๆ ต้องจำเอาไว้เสมอ ว่าหลังจากที่ล้างหน้าทุกครั้ง ควรทาครีมบำรุงผิว เพื่อทดแทนความชุ่มชื่นที่เสียไปจากการล้างหน้า โดยหลัก ๆ จะมีเดย์ครีมและไนท์ครีม ซึ่งเดย์ครีมจะเป็นครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับทาตอนกลางวัน ส่วนใหญ่จะมีสารป้องกันแสงแดดจากรังสียูวีในระหว่างวัน ส่วนไนท์ครีม ใช้สำหรับบำรุงผิวยามค่ำคืน

ใครอยากมีผิวหน้าใสดูสุขภาพดี ลองเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ได้เลยคะ รับรองว่าทำแล้วเห็นผลแน่นอน เพราะสุขภาพผิวเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ถ้าเราไม่เริ่มสนใจตั้งแต่วันนี้ พอแก่ตัวไปอาจจะรักษายาก และทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัยได้ง่ายกว่าคนอื่น ๆ  ได้นะคะ

อ่านบทความที่น่าสนใจ

หากใครหลายคนพูดถึงสวนสัตว์ที่สามารถสัมผัสสัตว์อย่างใกล้ชิดได้ ขอเสนอ สวนสัตว์ในรูปแบบเปิดหรือซาฟารีแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนก่น นั่นก็คือ Khon kaen exotic pets and Nigth safari ซาฟารีแห่งอีสาน