5 อาหารเสริม ที่มีสารสกัดจากพริมโรสตัวเด็ด

       หากคุณผู้หญิงกำลังนึกถึง หรือมองหาอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ  เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึง   “น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส”  หรือโดยทั่วไปเรียกสั้น ๆ ว่า“พริมโรส”  แน่นอน ต้นอีฟนิ่งพริมโรสเป็นพืชเมืองหนาว ที่เกิดในแถบลาตินอเมริกา อเมริกาเหนือ และยุโรป การใช้ ความประโยชน์จะนำเอาเมล็ดมาสกัดเป็นน้ำมัน  นิยมทำเป็นอาหารเสริมชนิดเม็ดสำหรับผู้หญิง หรือผลิตภัณฑ์ทาผิวภายนอก รวมถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวซึ่งปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์หลายแบรนด์ ที่หยิบเอาสารสกัดส่วนนี้มาใช้ โดยวันนี้ healthlifegang.com ได้นำมากทั้งหมด 5 แบบ ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

แนะนำ 5 อาหารเสริม ที่มีสารสกัดจากพริมโรสตัวเด็ด

     ในอดีต “น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส”  ออยล์ มีสรรพคุณช่วยในการรักษาแผลฟกช้ำ อาการเจ็บคอ รีดสีดวงทวารหนัก และบรรทอาการอาหารไม่ย่อยด้วย เพราะมีกรดแกมมาไลโนเลอิค ซึ่งเป็นกรดไขมันโอเมก้า 6 ที่มีประโยชน์และพบได้ในน้ำมันที่สกัดจากพืชพรรณ

     นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีสรรพคุณของ  “ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ”  เพิ่มเติม เช่น

  • บรรเทาผมร่วง ศีรษะหงอก  กรดไขมันจำเป็น ช่วยบำรุงหนังศีรษะมีสุขภาพดี มีผลวิจัยพบว่าผิวหนังสามารถเกิดสารออกซิเดชัน ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ ซึ่งอาการผมร่วงอาจจะเกิดจากความเครียดของสารออกซิเดชันของผิวหนัง การทานอาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสสามารบรรเทาอาการเหล่านี้ได้
  • ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เหนื่อยล้า  การทานอาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส  ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหนัง บำรุงและฟื้นฟูผิวหนังที่เหนื่อยล้า  ช่วยให้เลือดและออกซิเจนไหลเวียนไปยังผิวหนัง ทำให้ผิวหนังชุ่มชื่น สุขภาพดี
  • บรรเทาอาการอักเสบบริเวณรอบดวงตา  สรรพคุณของน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ช่วยในเรื่องของลดรอยคล้ำ หรืออาการบวบริเวณรอบดวงตาได้ ทำให้ผิวรอบดวงตากระชับ ลดอาการอักเสบ
  • ป้องกันผิวเสียจากแสงแดด   แสงแดงเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิดผิวเสีย ดังนั้นการทานอาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสช่วยป้องผิวหนังไม่ให้แห้งและไม่ให้โดนทำร้ายจากรังสี UV
  • บรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือนได้  โดยที่อาการที่แสดงก่อนการมีประจำเดือน เช่น อารมณ์แปรปรวน หลงลืม เจ็บปวดบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย  มีกรดแกมมาไลโนเลอิค จะนำถูกไปสร้างเป็นสารที่สามารถบรรเทาอาการอักเสบและก่อนการมีประจำเดือนได้
  • ป้องกันความดันโลหิต  ผู้หญิงตั้งครรภ์สามารถทานอาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสได้ เพื่อป้องกันความดันโลหิต(ภาวะคลอดก่อนกำหนด) ในระหว่างการคลอด

         ในวันนี้   healthlifegang จะขอแนะนำ  “ 5 อาหารเสริมพริมโรสตัวเด็ด ”  เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อของคุณผู้หญิง

 นิวทริไลท์
นิวทริไลท์
  1. แอมเวย์ นิวทริไลท์ พริมโรส พลัส

เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสูตรเพาะของนิวทริไลท์ มีส่วนผสมของ  น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส และน้ำมันโบราจ  โดยอยู่ที่ราคา 1,055 บาท หากท่านใดเป็นสมาชิกแอมเวย์ อยู่ที่ราคา 960 บาท สามารถหาซื้อได้ที่นักธุรกิจแอมเวย์หรือแอมเวย์ ช็อปส์ ทุกสาขา

กิฟฟารีน น้ำมันอีฟนิ่ง พริมโรส
กิฟฟารีน น้ำมันอีฟนิ่ง พริมโรส

2. กิฟฟารีน น้ำมันอีฟนิ่ง พริมโรส

เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในแบรนด์ของกิฟฟารีน  มีขนาด ปริมาณ และราคาที่ต่างกัน

       ขนาด 500 มิลลิกรัม/50 แคปซูล ราคาปกติ 250 บาท หากเป็นสมาชิก 187 บาท

       ขนาด 500 มิลลิกรัม/90 แคปซูล ราคาปกติ 420 บาท หากเป็นสมาชิก 315 บาท

      ขนาด 1,000 มิลลิกรัม/50 แคปซูล ราคาปกติ 450 บาท หากเป็นสมาชิก 337.50 บาท

      ขนาด 1,000 มิลลิกรัม/90 แคปซูล ราคาปกติ 750 บาท หากเป็นสมาชิก 562.50 บาท

สามารถหาซื้อได้ที่นักธุรกิจกิฟฟารีนหรื ทุกสาขา

วิสตร้า อีฟนิ่ง พริมโรส
วิสตร้า อีฟนิ่ง พริมโรส

3. วิสตร้า อีฟนิ่ง พริมโรส

วิสตร้า อีฟนิ่ง พริมโรส มีส่วนผสมของวิตามินอี ให้กรดไขมันจากกลุ่มโอเมก้า 6 ได้แก่น กรดไลโนเลอิก กรดแกรมมาไลโนอิก มีขนาด 1,000 มิลลิกรัม อยู่ที่ราคา 265 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Watson boots ร้านยาทั่วไป

แบลคมอร์ส อีฟนิ่งพริมโรส ออยล์
แบลคมอร์ส อีฟนิ่งพริมโรส ออยล์

4. แบลคมอร์ส อีฟนิ่งพริมโรส ออยล์

แบลคมอร์ส อีฟนิ่งพริมโรส ออยล์ มีกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า-6 กรดไลโนเลอิก 650 มิลลิกรัม จิแอลเอ 100 มิลลิกรรม/แคปซูล มีขนาด 1,000 มิลกรัม จำหน่ายอยู่ที่ราคา 500-700 บาท(ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน)  สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Watson Boots ร้านยาทั่วไป

 เมก้า วี แคร์ น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส
เมก้า วี แคร์ น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส

5. เมก้า วี แคร์ น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส

เมก้า วีแคร์ ถือได้ว่าเป็นแบรนด์อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก อาหารเสริมน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรสตัวนี้ ได้ผ่านกรรมวิธีโดยการสกัดจากความเย็น เพื่อให้คงคุณภาพดีว่า EPO ทั่วไป  มีขนาด 1,000 มิลกรัม จำหน่ายอยู่ที่ราคา 300 บาท  สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Watson Boots ร้านยาทั่วไป

           เห็นหรือไม่ว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส มีสรรพคุณมากมาย ที่ทำให้สุขภาพของใครหลายคนโดยเฉพาะผู้หญิง มีการนำเอาเมล็ดมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดเม็ดหลากหลายยี่ห้อ แต่ในขณะเดียวกันก็มีโทษเช่นกันหากได้รับปริมาณที่มากเกินไป ส่งผลให้เกิดอาหารแทรกซ้อน ดังนั้นก็ควรที่รับประทานอาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสในปริมาณที่กำหนดนะครับ

แนะนำ 5 เครื่องดื่มจากผลไม้ ที่เปลี่ยนร้อน ๆ ให้สดชื่นได้ทันตา

น้ำส้ม
น้ำส้ม